ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG XE TẢI

Ngày nay, các dịch vụ vận chuyển hàng hoá ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Có thể nói rằng, vận tải hàng hoá là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế và hoạt động trao đổi hàng hoá trong và ngoài nước. Hiện tại có rất nhiều hình thức vận chuyển khác nhau như đường biển, đường sắt, đường hàng không,...nhưng không thể không kể đến dịch vụ vận chuyển hàng hoá đường bộ bằng xe tải đang chiếm tỉ trọng lớn hơn so với các phương thức còn lại. Vậy ưu và nhược điểm của hình thức vận tải này là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ một vài thông tin đến các bạn nhé!

Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng xe tải

- Lộ trình di chuyển tiện lợi: Khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, bạn có thể tới bất cứ tỉnh thành nào trên tổ quốc, kể cả những nơi vùng sâu vùng xa. Thời gian vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào sự thỏa thuận của người giao hàng và người nhận. Với hệ thống cơ sở hạ tầng đường bộ ở nước ta ngày càng cải thiện và phát triển, xe tải sẽ di chuyển được khắp mọi nơi trên cả nước. Vậy nên hoạt động chuyển hàng bằng xe tải sẽ tiện lợi hơn, không mất nhiều công đoạn và vận chuyển hàng hoá cồng kềnh dễ dàng hơn so với các hình thức khác. Hình thức này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, chi phí nhân công cùng nhiều khoản phí khác sao cho phù hợp.

- Thời gian vận chuyển linh hoạt: Thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải chỉ chậm hơn mỗi đường hàng không nhưng bù lại thời gian vận chuyện hàng hoá và giao nhận khá linh hoạt, không bó buộc. Đó cũng là lý do mà hoạt động vận chuyển trong nước được quý khách hàng lựa chọn nhiều.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG XE TẢI

- Thủ tục đơn giản: Chỉ cần có hợp đồng, biên bản giao nhận và một đối tác vận chuyển uy tín là có thể thực hiện được vận chuyển ngay.

- Phương tiện vận chuyển đa dạng: có nhiều loại xe tải như xe tải thùng mui bạt, xe container, xe fooc, xe bồn,…cũng như mức tải trọng để quý khách có thể chọn lựa phù hợp với lượng hàng cũng như đặc tính hàng hóa.

Nhược điểm của vận chuyển hàng hoá bằng xe tải

 - Chi phí vận chuyển: dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải có thể tăng khi có những khoản phát sinh trong quá trình vận chuyển, hay yếu tố khách quan như tắc đường vv… khiến tiến độ giao hàng có thể bị chậm lại so với thời gian dự kiến.  

- Rủi ro trong quá trình vận chuyển: Tỉ lệ phần trăm tai nạn giao thông đường bộ ở nước ta khá nhiều so với các hình thức khác. Thế nhưng, điều này cũng đã được khắc phục dần bằng việc đối với các tuyến vận chuyển đường dài thường có 2 tài xế.

- Khối lượng hàng hoá vận chuyển bị hạn chế: Vì là đường bộ tải trọng xe bị giới hạn nên khối lượng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng bị hạn chế,Vận tải Dũng Cường là một trong những đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Trung Nam bằng xe tải với hơn 15 năm hoạt động trong ngành. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép, hàng nguyên lô,nguyên chuyến với giá cước siêu hợp lý. Nếu Quý khách đang tìm kiếm đối tác vận chuyển hàng đi các tỉnh thì hãy liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ mang lại những trải nghiệm hải lòng cho quý khách.

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và vận tải Dũng Cường

Địa chỉ: Ngõ 265 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Quận Kiến An, Hải Phòng

VPGD Phía Bắc: Số 6 làng nghề Kha Lâm, P.Nam Sơn, Q.Kiến An, TP Hải Phòng

VPGD phía Nam: E4/52 Quốc lộ 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  Ms Luấn 0914461899; Mr Tuyển 0912676192 ; Mr Cường  0909588468 

Email: info@vantaidungcuong.comctydungcuong@gmail.com