Tình hình vận tải đường bộ Việt Nam hiện nay

Vận tải đường bộ là cách thức vận chuyển hàng hóa trên đường bộ bằng các phương tiện như: ô tô, xe khách, xe tải, container, … Hiện nay vận tải đường bộ là hình thức vận tải thông dụng và phổ biến nhất và cũng là sự lựa chọn hàng đầu khi muốn vận chuyển hàng hóa trong nội thành, liên tỉnh, khu vực bắc-nam.

vận tải đường bộ hiện nay của Việt Nam

Những thuận lợi và khó khăn khi vận chuyển bằng đường bộ

Thuận lợi

  • Vận chuyển đường bộ chủ yếu dùng các loại xe tải nên rất linh hoạt trong quá trình vận chuyển hàng hóa, không phụ thuộc nhiều vào giờ giấc và không có quy định thời gian cụ thể mà chỉ cần các bên tự thống nhất thời gian cũng như có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển.
  • Có thể lựa chọn được phương tiện, số lượng hàng hóa hay tuyến đường theo yêu cầu.
  • Hàng hóa được vận chuyển từ kho người gửi đến kho người nhận mà không qua bất kì trung gian vận tải nào, làm tiết kiệm được thời gian và chi phí bốc xếp hàng hóa.
  • Hình thức vận chuyển đường bộ có khả năng bảo quản hàng hóa cao, đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quãng đường vận chuyển.

Khó khăn

  • Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết: mưa, bão, lũ lụt, …
  • Vận chuyển đường bộ thường phải nộp thêm các khoản phụ phí đường bộ: trạm thu phí, trạm nhiên liệu, phí cầu đường…
  • Khối lượng và kích thước hàng hóa vận chuyển còn hạn chế hơn so với vận chuyển đường sắt và đường biển.
  • Vận chuyển đường bộ cũng xảy ra nhiều rủi ro: tai nạn giao thông, kẹt xe… ảnh hưởng tới thời gian giao hàng cũng như chất lượng hàng hóa.

Tình hình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

vận tải đường bộ hiện nay của Việt Nam

Năm 2022 thị trường vận tải hàng hóa bằng đường bộ được dự báo có nhiều tăng trưởng và có sự cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp vận tải. Cùng với đó, có nhiều tác động trực tiếp ảnh hưởng đến vận chuyện hàng hóa bằng đường bộ như giá xăng dầu, thuế, lượng phương tiện vận chuyển, các chính sách quản lý của các cơ quan nhà nước, … tác động rất lớn đến các doanh nghiệp vận tải.

 Hiện nay, sản lượng hàng hóa vận tải đường bộ chiếm hơn 50% tổng số hàng hóa vận chuyển. Tuy loại hình vận tải có cước phí cao nhưng vẫn thu hút được nhiều khách hàng vì tính linh hoạt, tiện lợi của nó.

Bên cạnh sự phát triển tích cực của vận chuyển đường bộ thì còn rất nhiều khó khăn trong thị trường vận tải hàng hóa đường bộ. Nguyên nhân do cơ sở hạn tầng còn nhiều yếu kém, phương tiện giao thông chưa được đồng bộ và liên kết chặt chẽ được với nhau. Tại các thành phố lớn thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, làm ảnh hưởng thời gian vận chuyển cũng như chất lượng sản phẩm.

Tai nạn giao thông xảy ra liên tục do nhiều đơn vị kinh doanh vận tải chở quá số lượng, hay nhiều vụ đánh cắp hoặc làm mất hàng hóa làm cho doanh nghiệp sản xuất không khỏi lo lắng.

Là một trong những nhà cung ứng dịch vụ vận tải hàng đầu Việt Nam, Công Ty Vận tải Bắc Trung Nam rất tự hào là đơn vị vận chuyển hàng đầu về vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ … chuyên nghiệp, uy tính, chất lượng.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Công Ty Vận tải Bắc Trung Nam chúng tôi cam kết rằng trong quá trình vận chuyển sẽ đảm an toàn và chất lượng cho hàng hóa của bạn, đảm bảo thời gian giao hàng và đúng giờ.

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và vận tải Dũng Cường

Địa chỉ: Ngõ 265 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Quận Kiến An, Hải Phòng

VPGD Phía Bắc: Số 6 làng nghề Kha Lâm, P.Nam Sơn, Q.Kiến An, TP Hải Phòng

VPGD phía Nam: E4/52 Quốc lộ 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  Ms Luấn 0914461899; Mr Tuyển 0912676192 ; Mr Cường  0909588468 

Email: info@vantaidungcuong.comctydungcuong@gmail.com

Thứ tự: 
100