Thời tiết xấu ảnh hướng đến giao thông như nào?

Khi thời tiết xấu xảy ra, các công ty vận tải đường bộ vẫn phải tiếp tục công việc vận tải thường xuyên và liên tục

Kể cả sương mù hay mưa gió… thời tiết xấu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến xe tải và những con đường mà chúng ta di chuyển. Thời tiết có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và việc di chuyển bị chậm trễ.

Là một người lái xe, sự an toàn phụ thuộc vào sự chuẩn bị sẵn sàng. Để giúp chuẩn bị cho quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn, Dưới đây là các cách xử lý khi gặp sương mù, mưa, gió ảnh hưởng đến giao thông vận tải.

Sương mù

Khi vận chuyển hàng hóa đến những vùng có địa thế cao, hiểm trở hoặc vùng đồi núi sẽ rất dễ gặp sương mù. Vào những khi có sương mù, hãy lập kế hoạch cho thời gian di chuyển kéo dài vì sương mù làm giảm tầm nhìn.

Dự kiến tốc độ giao thông sẽ bị ảnh hưởng và lưu ý rằng có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn do lái xe bị cản trở tầm nhìn, không thể thấy rõ các phương tiện di chuyển và chướng ngại vật khác.

Mưa bão

Ngay cả cơn mưa nhỏ nhất cũng có thể gây ra ma sát mặt đường, trong khi mưa lớn hơn có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Mưa cũng có thể làm tăng quãng đường phanh và khả năng bánh xe quay hoặc trượt nước. Mưa lớn có nguy cơ gây ngập lụt đường, điều kiện lái xe trở nên nguy hiểm, tốt nhất bạn nên xem xét việc đi đường vòng. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch để tăng thời gian đi lại.

Gió lớn

Những cơn gió nhẹ có thể khiến việc điều khiển xe tải của bạn trở nên khó khăn hơn và việc duy trì khả năng kiểm soát với sức gió lớn hơn 50km/giờ là gần như không thể.

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi lái xe tải qua cầu hoặc đang leo dốc lên cầu vượt, vì chúng trở nên đặc biệt nguy hiểm trong điều kiện gió. Đặc biệt khi trời tối lại càng nguy hiểm hơn khi gió lốc cuốn cát bụi rất kho quan sát đường.

Hãy nhớ nghiên cứu tốc độ gió được dự báo thời tiết và cân nhắc chờ các điều kiện cải thiện nếu chúng gây ra rủi ro.

Sương mù, mưa gió, bão lũ… có thể làm chậm lại ngành giao thông vận tải, nhưng an toàn cho người lái xe vẫn là điều quan trọng hàng đầu.

Trước khi khởi hành, hãy nhớ kiểm tra dự báo thời tiết dọc theo tuyến đường của bạn. Trong điều kiện nguy hiểm, hãy dự trù thêm thời gian vận chuyển và đảm bảo rằng bạn có thiết bị cứu trợ dành cho trường hợp khẩn cấp nhé.

Thứ tự: 
100