Những điều cần biết về vận tải đường bộ?

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển như vũ bão. Nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng nhanh. Điều đó dẫn đến việc có nhiều doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa. Nên hình thức vận tải hàng hoá bằng đường bộ cũng tăng lên một cách chóng mặt. Sau đây Vận tải Bắc Trung Nam sẽ chia sẻ một số điều mà bạn cần phải biết khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Những điều cần biết về vận tải đường bộ?

Đây là một hình thức mà các doanh nghiệp ngày lựa chọn nhiều nhất, khi có nhu cầu muốn vận chuyển hàng hóa. Vì thế vận tải đường bộ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội. Các phương tiện vận chuyển chủ yếu là ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe container, … và có rất nhiều chủng loại chở các khối lượng khác nhau từ vài tấn đến vài trăm tấn.

Với tính linh hoạt cao, tiện lợi và khả năng cơ động cao với nhiều địa hình. Một quy trình hoạt động vận tải đường bộ bao gồm các bước như sau:

– Đầu tiên Vận tải Bắc Trung Nam sẽ tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng: Các nhu cầu của khách hàng đều được gửi qua như điện thoại, email hoặc facebook.

– Tiếp theo sẽ là báo giá: Các nhân viên của Vận tải Bắc Trung Nam sẽ tính giá cước ước lượng dựa vào địa điểm nhận hàng và giao hàng và dựa trên loại mặt hàng khách muốn vận chuyển. Sau đó sẽ báo giá cho khách hàng.

– Vận tải Bắc Trung Nam sẽ điều phương tiện đến chỗ lấy hàng, sau khi khách hàng đã đồng ý với giá cước ấy và kí hợp đồng vận tải.

– Lúc này Công ty sẽ tiến hàng đóng gói hàng hóa và chất hàng lên xe.

– Các tài xế được Vận tải Bắc Trung Nam điều đi sẽ chuyển hàng từ nơi nhận đến nơi gửi.

– Tiến hành giao hàng cho khách và chuyển hàng hóa thu được sau chuyến chuyển hàng.

Những loại hàng nguy hiểm bị cấm không được phép vận tải

Những điều cần biết về vận tải đường bộ

Những mặt hàng bị cấm vận tải được nhà nước quy định theo ngành vận tải và pháp luật tại Việt Nam. Các loại hàng hóa ảnh hường đến sức khỏe con người, môi trường, an ninh quốc gia đều bị cấm vận tải dân sự. Các loại hàng hóa này sẽ được tính toán theo mức độ nguy hiểm thông qua chỉ số hóa học, lý học, sinh học. Nên khi muốn vận tải hàng hóa bằng đường bộ bạn cần phải lưu ý. Các loại hàng hóa bị cấm vận tải được phân thành những loại sau theo quy định của nhà nước:

– Loại 1: Các chất dễ chất nổ, các chất nổ và vật liệu nổ công nghiệp

– Loại 2: Các chất dễ gây cháy, khí ga không dễ cháy, khí ga độc hại, không độc hai.

– Loại 3: Các chất lỏng dễ cháy và các chất nổ lỏng khử nhậy.

– Loai 4: Các chất đặc dễ cháy, các chất tự phản ứng và các chất nổ đặc khử nhậy, các chất dễ tự bốc cháy, các chất khi nước phát ra khí ga dễ cháy.

– Loại 5: Các chất oxy hóa và các chất ô xít hữu cơ.

– Loại 6: Các chất độc hại và các chất lây nhiễm.

– Loại 7: Các chất phóng xạ

– Loại 8: Các chất ăn mòn

– Loại 9: Các chất nguy hiểm khác

Nếu bạn muốn vận tải đường bộ những loại hàng được liệt kê trên, bạn cần phải có giấy phép của các cơ quan chức năng để được hướng dẫn vận chuyển một cách an toàn nhất.

Để có một cuộc vận tải hàng hoá bằng đường bộ thành công, bạn cần lưu ý những vấn đề trên, để tránh gặp những vấn đề không may trong quá trình thực hiện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Vận tải Bắc Trung Nam, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và vận tải Dũng Cường

Địa chỉ: Ngõ 265 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Quận Kiến An, Hải Phòng

VPGD Phía Bắc: Số 6 làng nghề Kha Lâm, P.Nam Sơn, Q.Kiến An, TP Hải Phòng

VPGD phía Nam: E4/52 Quốc lộ 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  Ms Luấn 0914461899; Mr Tuyển 0912676192 ; Mr Cường  0909588468 

Email: info@vantaidungcuong.comctydungcuong@gmail.com

Thứ tự: 
100