Giá xăng dầu hôm nay 12/8: Tiếp đà đi lên, giá dầu tăng gần 3%

Giá xăng dầu ngày 12/8 tiếp tục tăng với mức điều chỉnh gần 3% trên sàn Tokyo. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay do giá khí đốt tăng cao khiến một số người tiêu dùng chuyển sang sử dụng dầu.

tiếp đà đi lên, giá dầu tăng gần 3%

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 12/8 tính đến đầu giờ sáng, mức giao dịch đang ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9/2022): 94,03 USD/thùng - giảm 0,31 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 10/2022): 99,34 USD/thùng - tăng 0,09 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12/2022): 73.670 JPY/thùng - tăng 2.080 JPY so với giao dịch trước đó

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h25 ngày 12/8/2022

Tiếp đà đi lên già dầu tăng gần 3%

Theo Reuters, giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Năm (12/8) sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay do giá khí đốt tăng cao khiến một số người tiêu dùng chuyển sang sử dụng dầu.

Cơ quan có trụ sở tại Paris cho biết trong báo cáo dầu hàng tháng của mình, giá khí đốt tự nhiên và giá điện đã tăng lên mức kỷ lục mới, thúc đẩy việc chuyển đổi khí đốt sang dầu mỏ ở một số quốc gia trong đó họ nâng triển vọng nhu cầu năm 2022 thêm 380.000 thùng/ngày (bpd).

Tuy nhiên, tồn kho dầu của Mỹ tăng trong tuần trước và dòng dầu thô nối lại từ đường ống cung cấp đến Trung Âu đã hạn chế mức tăng giá tiếp theo.

Theo EIA, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến ​​là 73.000 thùng.

Sản phẩm xăng được cung cấp trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 9,1 triệu thùng/ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong bốn tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Phí bảo hiểm cho hợp đồng WTI kỳ hạn tháng trước đối với các thùng tải trong thời gian 6 tháng được chốt ở mức 4,38 USD/thùng vào thứ Năm, mức thấp nhất trong 4 tháng. Điều này cho thấy nguồn cung nhanh chóng giảm bớt.

Việc nối lại các dòng chảy ở đoạn phía Nam của đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu càng xoa dịu những lo lắng của thị trường về nguồn cung toàn cầu.

Nga - quốc gia độc quyền về đường ống dẫn dầu Transneft, đã khởi động lại dòng chảy dầu qua chân phía Nam của đường ống dẫn dầu Druzhba. Trước đó, Ukraine đã ngăn chặn các dòng chảy của đường ống dẫn dầu của Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ đầu tháng này vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn nước này nhận phí vận chuyển từ Moscow.

Trong khi đó, giá dầu thực tế trên khắp thế giới đã bắt đầu đi xuống cùng với giá dầu kỳ hạn. Điều này đã làm giảm bớt mối lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung do Nga dẫn đầu và gia tăng lo lắng về khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay  

Chiều 11/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Tiếp đà đi lên giá dầu tăng gần 3%

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 11/8. Như vậy, giá xăng dầu trong nước đã có đợt giảm thứ 5 liên tiếp. Tính từ đầu năm tới nay, giá xăng dầu đã trải qua 21 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng và 8 lần giảm.

Thứ tự: 
100