Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa cơn lốc "bão giá" xăng, dầu

Chưa kịp khởi sắc sau dịch Covid-19 được bao lâu, các doanh nghiệp vận tải lại phải liên tiếp hứng chịu những cơn “bão giá” mới do xăng, dầu gây ra, khiến họ một lần nữa lại lao đao, choáng váng.

Đợt bùng phát mạnh nhất của dịch bệnh Covid-19 bắt đầu vào cuối năm 2021 và kéo dài sang tận đầu năm 2022. Đây là “cơn bão” đánh gục hầu hết các doanh nghiệp vận tải nói chung và vận tải Bắc Nam đường bộ nói riêng. Hàng loạt doanh nghiệp vận tải lớn phải tạm dừng hoạt động.

Phải tới khi “cơn bão” Covid-19 thật sự lắng xuống, hoạt động vận tải Bắc Nam đường bộ mới từng bước lấy lại “sức sống” của mình. Dù vẫn còn cách rất xa so với thời kỳ dịch bệnh chưa bùng phát nhưng đây cũng là một tín hiệu rất đáng mừng.

Tuy nhiên, chưa kịp mừng vì sự phục hồi sau đại dịch Covid-19 được bao lâu, các doanh nghiệp vận tải lập tức phải đối mặt với một “cơn bão” mới. Đó chính là “bão giá” nhiên liệu, mà cụ thể ở đây là giá xăng, dầu. Trong khoảng 4 - 5 tháng trở lại đây, giá xăng, dầu liên tục tăng phi mã và liên tiếp tự phá “kỷ lục”.

Đến thời điểm hiện tại, giá xăng đã đạt ngưỡng xấp xỉ 33.000 đồng/lít, phá kỉ lục cao nhất trong lịch sử. Điều đáng nói, cơn bão này vẫn chưa hề có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sẽ dừng lại trong thời gian tới. Với việc chiếm tới 40% giá thành vận tải thì khi giá xăng, dầu tăng cao, khiến hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều phải chịu lỗ.

Các doanh nghiệp vận tải cho rằng, tác động tiêu cực của giá xăng, dầu tăng cao với hoạt động vận tải không kém gì so với dịch bệnh Covid-19. Dù hai “cơn bão” này tàn phá ở những mặt khác nhau, nhưng thiệt hại mà các doanh nghiệp vận tải hứng chịu đều chung quy về một mối, đó là doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Điều đáng nói, "bão giá" xăng dầu diễn ra ngay sau “bão" Covid-19, nó mang tới tác động cộng hưởng khiến cho độ “sát thương” càng lớn.

Do đó các doanh nghiệp không thể không cân nhắc đến việc tăng giá cước vận chuyển để duy trì công ty và đảm bảo thu nhập. Đối với công ty vận tải Dũng Cường, cũng đã cân nhắc rất nhiều để có thể đưa ra bảng giá cước vận chuyển mới để có thể đảm bảo lợi nhuận cho đôi bên.

Thứ tự: 
100