Cách Vận Chuyển Hàng Hoá Cồng Kềnh Hiệu Quả – Nên Chọn Đơn Vị Vận Chuyển Nào?

Để vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh bạn cần sử dụng các phương án hiệu quả, phù hợp. Có như thế mới đảm bảo không làm hàng hóa vỡ, hư hỏng, mất mát hay thất thoát. 

cách vận chuyển hàng cồng kềnh hiệu quả

Thế nào là hàng cồng kềnh?

Hàng cồng kềnh là những mặt hàng có trọng lượng nặng hoặc kích thước chiều ngang, dài, rộng lớn so với bình thường. Nếu vận chuyển bằng các phương tiện vận tải không thích hợp sẽ gây cản trở giao thông, quá tải, cũng như vi phạm luật giao thông nghiêm trọng. Do đó phương án vận chuyển hàng cồng kềnh tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh của các đơn vị vận tải uy tín.

Hàng cồng kềnh thường được chia thành 2 loại là: 

  • Hàng siêu trọng với trọng lượng từ 32 tấn. Cụ thể như thiết bị phục vụ công nghiệp, máy móc, cánh tuabin, máy phát điện, kết cấu thép xây dựng, máy cán tôn, lò hơi, máy nghiền, máy cán tôn, thiết bị công trình, sản phẩm sắt thép, kim loại…
  • Hàng siêu trường được biết đến là các hàng hóa nguyên khối với chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2.5 mét và chiều cao hơn 4.2 mét. 

Cách vận chuyển hàng cồng kềnh hiệu quả

Đối với hàng hóa cồng kềnh như các thùng thực phẩm tiêu dùng, mút xốp, tôn cách nhiệt, cách âm…. bạn chỉ cần chọn dòng xe 2 tấn có kích thước thùng dài 6 mét, cao 1,8 mét và ngang 1,8 mét là ổn. 

Trong khi đó để chở được hàng nặng, dễ vỡ, hàng nguyên khối quá dài hoặc quá cao, tủ trưng bày lớn, vật dụng phòng y tế có giá trị, nội thất cao cấp… tốt nhất bạn hãy chọn xe tải 8 tấn có thùng dài 8,2 mét, cao 2,6 mét và ngang 2,4 mét.

Có nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng cồng kềnh uy tín tại Vận tải Dũng Cường?

cách vận chuyển hàng cồng kềnh hiệu quả

Vận tải Dũng Cường hình thành và phát triển gần 20 năm. Nhờ vào đội ngũ lái xe, nhân viên chuyên nghiệp, cùng với các dịch vụ vận chuyển đa dạng, giá tốt đã biến công ty nhanh chóng vươn lên trở thành một trong số các đơn vị uy tín bậc nhất trong lĩnh vực vận tải, chành xe.

Đến với Vận tải Dũng Cường, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề xảy ra trong quá trình giao dịch hợp đồng. 
  • Cam kết hàng hóa được bảo vệ an toàn.
  • Tiến độ vận chuyển nhanh theo dự tính.
  • Giá cả dịch vụ cạnh tranh.
  • Có chính sách bồi thường minh bạch khi xảy ra sự cố về hàng hóa. 
Thứ tự: 
100