CÁCH BẢO QUẢN HÀNG HOÁ KHI VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG DÀI

Nhằm tránh khỏi những yếu tố rủi ro khi vận chuyển hàng hoá, thì quá trình đóng gói cũng như bảo quản hàng hoá là yếu tố cực kỳ quan trọng. Và cách bảo quản hàng hoá khi vận chuyển đường dài như thế nào cho tốt cũng là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp vấn đề đó, bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp bảo quản hàng hóa các loại khi vận chuyển đường dài.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng dễ vỡ, dễ hỏng

Hàng dễ vỡ là loại hàng hóa làm bằng chất liệu kính, thủy tinh, gốm, sứ… dễ xảy ra sự cố hư hỏng khi vận chuyển nhất. Do đó, trước khi vận chuyển cần phải đóng gói một cách cẩn thận bằng giấy bubble, mút xốp… để chống va đập dẫn đến vỡ hàng. Ngoài ra, cần chọn loại thùng có kích cỡ phù hợp để đóng gói cho vừa vặn. Trong khi vận chuyển, thao tác bốc hàng cần phải thật nhẹ nhàng.

Vận chuyển hàng nông sản được xem là loại hàng vận chuyển vô cùng khó khăn và gian nan. Nông sản là sản phẩm dễ hư hỏng và giảm chất lượng nếu không được bảo quản nhiệt độ cẩn thận.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng điện tử, điện lạnh

Hàng điện tử, điện lạnh là loại hàng có giá trị cao và trọng lượng hàng hoá khá cồng kềnh như: tủ lạnh, máy giặt,… Do đó, khâu đóng gói hàng hóa vô cùng quan trọng. Với loại hàng này, nên đóng gói nhiều lớp bằng các loại chất liệu mềm mại, chèn lót cẩn thận, và chọn thùng carton đúng kích cỡ. Trong quá trình vận chuyển thì hàng hóa cần được buộc chặt, giảm thiểu sự va đập và rơi rớt một cách tối thiểu.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với hàng hóa cồng kềnh

Hàng hóa cồng kềnh là những loại hàng như: tủ quần áo, bàn ghế, giường, xe…Đây là loại hàng hóa rất khó vận chuyển. Đối với loại hàng này cần có phương tiện chuyên chở riêng biệt phù hợp để tránh xảy ra hỏng hóc.

Khi đóng gói cần bọc lót và chèn đệm với những loại chất liệu như: mút xốp, xốp mềm, xốp hơi hoặc có thể dùng vải hoặc giấy báo… Và trong quá trình vận chuyển, cần chú ý tránh va đập. Đối với những hàngNếu cần thì nên có nhân viên kỹ thuật kèm theo để lúc tháo ráp được thuận lợi.

Hàng hóa thông thường bao gồm một số loại như: chăn, gối, nệm, quần áo, thảm trải sàn…Đây là loại hàng hóa dễ dàng vận chuyển nhất bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là việc bảo quản trong khi vận chuyển. Loại hàng này cần được đóng gói và niêm yết để tránh những sự cố không mong muốn.

Trên đây là một số cách bảo quản hàng hoá với các loại hàng hoá khác nhau. Tùy vào loại hàng hóa mà có phương án bọc lót đóng gói khác nhau. Phương án chung là gói hàng hóa bằng các vật liệu chuyên dụng sau đó cho vào thùng carton và cố định bằng đai băng keo.

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và vận tải Dũng Cường

Địa chỉ: Ngõ 265 Trần Nhân Tông, Phường Nam Sơn, Quận Kiến An, Hải Phòng

VPGD Phía Bắc: Số 6 làng nghề Kha Lâm, P.Nam Sơn, Q.Kiến An, TP Hải Phòng

VPGD phía Nam: E4/52 Quốc lộ 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  Ms Luấn 0914461899; Mr Tuyển 0912676192 ; Mr Cường  0909588468 

Email: info@vantaidungcuong.comctydungcuong@gmail.com

Thứ tự: 
100